Căn cứ Quyết định số 1340/QĐ-TTg ngày 08/7/2016 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Chương trình Sữa học đường cải thiện tình trạng dinh dưỡng góp phần nâng cao tầm vóc trẻ em mẫu giáo và tiểu học đến năm 2020;

Căn cứ Công văn số 7125/BYT-BM-TE ngày 28/9/2016 của Bộ Y tế về việc triển khai thực hiện Chương trình Sữa học đường cải thiện tình trạng dinh dưỡng góp phần nâng cao tầm vóc trẻ em mẫu giáo và tiểu học đến năm 2020;

Căn cứ Công văn số 141/BGDĐT-CTHSSV ngày 16/01/2017 của Bộ GD&ĐT về việc triển khai thực hiện chương trình Sữa học đường ban hành kèm theo Quyết định số 1340/QĐ-TTg ngày 08/7/2016;

Căn cứ Nghị quyết số 06/2018/NQ-HĐND ngày 05/7/2018 của HĐND Thành phố ban hành  quy định cơ chế hỗ trợ, đóng góp thực hiện Đề án Chương trình Sữa học đường;

Căn cứ Quyết định số 4019/QĐ-UBND ngày 06/8/2018 của UBND Thành phố phê duyệt Đề án thực hiện Chương trình Sữa học đường cải thiện tình trạng dinh dưỡng góp phần nâng cao tầm vóc trẻ em mẫu giáo và học sinh tiểu học trên địa bàn thành phố Hà Nội, giai đoạn 2018 - 2020;

Thực hiện Kế hoạch số 3580/KH-SGDĐT ngày 24/8/2018 của Sở GD&ĐT Hà Nội,

Trường mầm non Xuân Sơn triển khai Chương trình Sữa học đường giai đoạn 2018-2020 đến các bậc PHHS nhà trường với những nội dung sau:

1.1. Mục tiêu Đề án

Cải thiện tình trạng dinh dưỡng của trẻ em mẫu giáo và học sinh tiểu học thông qua hoạt động cho trẻ uống sữa hàng ngày tại trường, phấn đấu  đến năm 2020 trên 90% trẻ em mẫu giáo và học sinh tiểu học được uống sữa theo chương trình Sữa học đường, góp phần giảm tỉ lệ suy dinh dưỡng, tỷ lệ thiếu vi chất dinh dưỡng, nâng cao tầm vóc, thể lực của trẻ em thành phố Hà Nội.

Nâng cao nhận thức của cộng đồng,cha, mẹ, người chăm sóc trẻ về tầm quan trọng của dinh dưỡng đối với sự phát triển toàn diện về tầm vóc, thể lực và trí tuệ của trẻ em, đặc biệt là bữa ăn học đường và sử dụng các sản phẩm sữa phù hợp.

1.2. Thời gian thụ hưởng: Từ năm học 2018-2019 đến hết năm 2020.

1.3. Đối tượng thụ hưởng: 100% trẻ mẫu giáo và học sinh tiểu học đang học tại các cơ sở giáo dục trên địa bàn thành phố Hà Nội được phụ huynh tự nguyện tham gia sẽ uống sữa tươi(có đường hoặc không đường tùy theo tình trạng thể lực của trẻ).

1.4. Định mức: Mỗi ngày một lần x 1 hộp180ml x 05 lần/tuần x 9 tháng đi học.

1.5. Cơ chế hỗ trợ, đóng góp thực hiện Đề án:

- Học sinh diện nghèo, cận nghèo, học sinh là người dân tộc thiểu số, học sinh thuộc diện chính sách được uống sữa miễn phí: Doanh nghiệp cung cấp sữa hỗ trợ 50%; Ngân sách Thành phố hỗ trợ: 50%;

- Học sinh bình thường: Ngân sách Thành phố hỗ trợ 30%. Doanh nghiệp cung cấp sữa hỗ trợ 20%; phụ huynh học sinh đóng góp 50%(đóng góp không quá 3.400 đ/hộp sữa tươi 180 ml).

1.6. Giá sữa

Mức giá 1 hộp sữa dự kiến tối đa là 6.800 đ/hộp = 180ml, không tăng giá từ năm học 2018 đến hết năm 2020.

Sữa được dùng trong chương trình Sữa học đường là sữa tươi tiệt trùng, có đường hoặc không đường, đảm bảo các điều kiện theo quy định hiện hành của Bộ Y tế.

Đề án có ý nghĩa nhân văn cao đẹp, thể hiện sự quan tâm của Chính phủ, Thành Ủy, HĐND, UBND Thành phố và toàn xã hội đối với chất lượng nguồn nhân lực tương lai của Thủ đô. Trường mầm non Xuân Sơn Kính đề nghị 100% PHHS hưởng ứng Chương trình để toàn bộ HS được uống sữa nhằm giảm tỷ lệ suy dinh dưỡng, nâng cao tầm vóc, thể lực của trẻ em Việt Nam góp phần phát triển nguồn nhân lực tương lai cho đất nước.